Tin tức 24h - Phenol là một chất cực độc tồn tại trong môi trường tự nhiên từ không khí cho đến nguồn nước, đặc biệt tự thân một số loại quả cũng chứa Phenol như: cà chua, táo, chuối, cam, nho đỏ, đậu phộng và 1 số loại quả có màu khác.
Phenol có thể phá hủy da, gây tử vong nếu tiếp xúc, nhiễm Phenol với số
lượng lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định Phenol không gây
hại đối với sức khỏe con người thông qua thực phẩm nếu ở một tỷ lệ nhỏ.
Một kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, cà chua, táo, đậu phộng,
chuối, cam, nho đỏ và 1 số loại quả có màu… chứa phenol, nhưng vô hại
với người sử dụng. Trong số đó, có cà chua, táo, đậu phộng chứa nhiều chất
Phenol hơn cả.
1. Cà chua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét