Ngày 12/6, cộng đồng mạng một phen dậy sóng khi thông tin “Chấn động Tuyên Quang chiều nay. 15 học sinh chết thảm vì uống Sting...” được nhiều người dùng chia sẻ rộng rãi trên facebook.
Trước thông tin này,
ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh
Tuyên Quang khẳng định: Thông tin về việc 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang
tử vong vì uống nước Sting là không có thật.
Cũng theo ông Vân, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội phản
ánh 15 học sinh ở tỉnh Tuyên Quang tử vong vì uống nước Sting, Chi cục
An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra các bệnh viện
trên địa bàn toàn tỉnh và đều nhận được phản hồi là các bệnh viện không
tiếp nhận hay cấp cứu bất kỳ trường họp nào bị ngộ độc vì uống nước
Sting.
Ngoài ra, ông Vân cũng khẳng định, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn
tỉnh Tuyên Quang không xảy ra bất kỳ vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.
Thông tin thất thiệt “15 học sinh tử vong vì uống Sting” trên trang mạng
Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, nhiều người dùng chia sẻ
thông tin “Chấn động Tuyên Quang 15 học sinh chết thảm vì uống
Sting...”. Thông tin ban đầu được xuất phát từ trang tin có địa chỉ
http://tivinewstoday6.com/. Theo trang tin này, tại Tuyên Quang, “15 nạn
nhân là các em học sinh cấp 3 đã cùng nhau uống Sting trong giờ ra
chơi, 30 phút sau thì các em nôn ói khắp trường. Rồi 2 em bất tỉnh tại
chỗ, nhà trường đã gọi xe cứu thương. Sau 15 phút nữa, 13 em nữa lại có
biểu hiện tương tự. Sau đó được đưa vào bênh viện.
Ngay lập tức chính quyền địa phương và nhà trường vào cuộc, được biết
15 em chỉ uống Sting do bà Nguyễn Như N bán tại cổng trường. Sau 15h thì
gia đình 2 em xấu số kia phải nhận tin buồn, là 2 em đã chết do Sting có chứa nhiều chất độc…”
Thời gian tới, để quản lý tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên
địa bàn, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý
thị trường, Chi cục Quản lý Nông Lâm Thủy sản tỉnh tăng cường công tác
kiểm tra, giám sát những mặt hàng lưu thông trên địa bàn tỉnh Tuyên
Quang theo quy định. Nhằm hạn chế các vi phạm về an toàn thực phẩm trong
sản xuất, kinh doanh thực
phẩm, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Tuyên Quang cũng tăng
cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh
doanh; đồng thời, tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất và xử lý
nghiêm nếu phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét